ที่เที่ยวหัวหินน่าสนใจ เหมาะสำหรับไปพักผ่อน

หัวหิน เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับการพักผ่อนของคนไทย เนื่องจากเป็นเมืองรีสอร์ทริมชายทะเลที่มีบรรยากาศสบายๆ อากาศดี และมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย การเดินทางก็สะดวกสบายเพียงขับรถออกจากกรุงเทพฯ ไม่กี่ชั่วโมง ทำให้หัวหินกลายเป็นจุดหมายปลายทางสุดฮิตสำหรับการไปพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์

ถ้าคุณกำลังมองหาที่พักพูลวิลล่าในหัวหินอยู่ Vanilla Pool Villa พูลวิลล่า หัวหิน ขนาด 3-4 ห้องนอน/หลัง สะอาด ถ่ายรูปสวย ราคาเป็นมิตร เหมาะสำหรับพักผ่อนและสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อนฝูง ราคาเริ่มต้นที่ 5,400 บาท ยินดีต้อนรับ ดูรายละเอียดได้ที่นี่เลย

แหล่งท่องเที่ยวไฮไลท์ในหัวหิน

หาดหัวหิน

หาดหัวหินคือหนึ่งในจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สุด เนื่องจากเป็นหาดทรายสีขาวละเอียดริมทะเล น้ำใส บริเวณหาดกว้างขวาง มีพื้นที่นั่งพักผ่อนและเล่นกิจกรรมต่างๆ มากมาย นอกจากนั้นยังมีร้านอาหาร ผับ บาร์ และที่พักให้เลือกมากมายตลอดแนวชายหาด

ถนนคนเดินหัวหิน

ถนนคนเดินหัวหินเป็นย่านการค้าขายที่คึกคักที่สุดของหัวหิน มีทั้งร้านค้าจำหน่ายสินค้าพื้นเมือง ของที่ระลึก งานประดิษฐ์ งานแฮนด์เมด เครื่องประดับ เสื้อผ้า รวมไปถึงร้านอาหารริมทะเลให้นั่งจิบเครื่องดื่มและอาหารท้องถิ่น ยามค่ำคืนบรรยากาศก็คึกคักด้วยผู้คนที่มาเดินเล่น ช้อปปิ้ง และนั่งชิลร้านริมทาง

หมู่บ้านชาวประมงหัวหิน

เป็นย่านเก่าแก่ของเมืองหัวหิน ตั้งอยู่ริมแม่น้ำปราณบุรี บ้านเรือนส่วนใหญ่ทำจากไม้ เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของชาวประมงรุ่นบุกเบิกเมืองหัวหิน บริเวณหน้าบ้านจะมีตลาดนัดริมน้ำที่ขายอาหารทะเลสดใหม่และผลไม้สด ของพื้นเมืองต่างๆ ให้ลิ้มลอง นอกจากนั้นยังมีร้านค้าจำหน่ายงานฝีมือชาวบ้าน ของที่ระลึก เครื่องจักสานไม้ไผ่ ให้ได้เลือกซื้อกลับเป็นของฝากด้วย

Cicada Market

Cicada Market เป็นตลาดนัดชั่วคราวที่จัดขึ้นในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เปิดบริการทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 22.00 น. โดยมีการนำคอนเทนเนอร์และบริเวณลานว่างขนาดใหญ่ริมหาดหัวหินมาจัดเป็นแพลตฟอร์มสำหรับร้านค้า ร้านอาหาร และแผงลอยจำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภท

ที่ Cicada Market นี้จะพบร้านค้าจำหน่ายเสื้อผ้า เครื่องประดับ สินค้าแฮนด์เมด ของที่ระลึก งานศิลปะ ของตกแต่งบ้าน รวมถึงร้านค้าจากนักออกแบบอิสระและแบรนด์เล็กๆ ที่น่าสนใจ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารหลากหลายประเภท ตั้งแต่อาหารทานเล่นจานด่วน อาหารนานาชาติ เบเกอรี่ ไอศกรีม ขนมหวาน และเครื่องดื่มสดชื่นหลายชนิด รับรองว่าดื่มด่ำกับบรรยากาศและไลฟ์สไตล์สุดชิลริมทะเลได้อย่างเต็มที่

Tamarine Market

Tamarine Market เป็นตลาดนัดสไตล์ทันสมัยในหัวหิน ที่รวบรวมร้านค้าสินค้าแฮนด์เมด งานศิลปะ เสื้อผ้า ของตกแต่งบ้าน ร้านอาหารอร่อยหลากสไตล์ และคาเฟ่น่านั่ง ไว้ในบรรยากาศร่มรื่นด้วยต้นไม้และการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติ นอกจากช้อปปิ้งและชิมเมนูอร่อยแล้ว ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและงานอีเวนต์น่าสนใจให้ได้สัมผัสไลฟ์สไตล์แบบชิคๆ อย่างแท้จริง

สิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ ในหัวหิน

อาหารท้องถิ่น

หัวหินมีร้านอาหารท้องถิ่นรสเลิศให้ได้ลิ้มลองมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเลสดใหม่ กุ้งแม่น้ำ หอยนางรม หรืออาหารไทยแสนอร่อยอย่างก๋วยเตี๋ยวหลอด ขนมจีน ขนมครก เป็นต้น คอหวานก็ไม่ควรพลาด กระยาสารท ขนมเบื้องญวน และรวมถึงของกินเล่นอื่นๆ

กิจกรรมท่องเที่ยว

นอกจากการเดินชมวิวและชายหาด นักท่องเที่ยวสามารถเลือกทำกิจกรรมอื่นๆ เช่น เล่นน้ำ พายเรือคายัค หรือดำน้ำดูปะการัง ปั่นจักรยานชมบรรยากาศรอบเมือง เป็นต้น สำหรับผู้รักการผจญภัย ยังมีกิจกรรมปีนผา เดินป่า หรือตกปลา

การช้อปปิ้งและซื้อของฝาก

หัวหินมีแหล่งช้อปปิ้งและซื้อของฝากมากมาย ตั้งแต่ถนนคนเดิน ตลาดโต้รุ่ง จนถึง ซุปเปอร์มาร์เกต สำหรับซื้อสินค้าพื้นเมือง ของที่ระลึก ผลไม้สด รวมถึงอาหารแปรรูป เช่น น้ำพริกกุ้ง กะปิ ปลาเค็ม เป็นต้น

สรุป

หัวหินเป็นจุดหมายปลายทางสุดโปรดปรานสำหรับการพักผ่อน ด้วยบรรยากาศชายทะเลที่ผ่อนคลาย อากาศบริสุทธิ์ แหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งธรรมชาติและกิจกรรม อาหารอร่อยเลิศรส รวมถึงแหล่งช็อปปิ้งและซื้อของฝากมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพักผ่อนแบบครอบครัวหรือแพ็คเกจทริปกับเพื่อนๆ หัวหินก็มีสิ่งที่ตอบโจทย์ความต้องการของทุกคน

ถ้าคุณกำลังมองหาที่พักพูลวิลล่าในหัวหินอยู่ Vanilla Pool Villa พูลวิลล่า หัวหิน ขนาด 3-4 ห้องนอน/หลัง สะอาด ถ่ายรูปสวย ราคาเป็นมิตร เหมาะสำหรับพักผ่อนและสังสรรค์กับครอบครัวและเพื่อนฝูง ราคาเริ่มต้นที่ 5,400 บาท ยินดีต้อนรับ ดูรายละเอียดได้ที่นี่เลย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top